Tổng hợp các chuyên ngành học bậc cử nhân – ĐH New South Wales

Là 1 trong 8 trường Đại học hàng đầu nước Úc ở ngay thành phố Sydney, ĐH New South Wales là nơi nâng tầm mọi ước mơ của bạn!

Cho dù bạn đã đọc hàng trăm bài viết giới thiệu về các trường Đại học nổi tiếng tại Úc và hàng nghìn các bài blog chia sẻ về cách chọn trường khi đi du học Úc thì công việc này vẫn đang khiến bạn ngày đêm “căng não”.

Nhưng sẽ ra sao nếu tôi nói rằng, bạn hoàn toàn có thể tìm ra cho mình một ngành học phù hợp tại một trường Đại học TOP đầu tại Úc mà không hề phải tốn quá nhiều thời gian?

Huhmm……Đó chính xác là những gì bạn sắp khám phá ngay bây giờ!

Trong bài viết này, Du học VIP sẽ mang tới cho bạn những thông tin chi tiết về Trường Đại học New South Wale – một trong những sáng lập viên nhóm Group of Eight (G8), và những chuyên ngành học làm nên tên tuổi của ngôi trường nổi tiếng này.

Nghe thú vị phải không?

Bắt tay vào ngay nhé!

I/ Đại học New South Wales Úc – TOP 8 trường hàng đầu tại xứ sở chuột túi

Bạn có biết Đại học New South Wales là một trong những sáng lập viên nhóm Group of Eight (G8) – nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu Úc và là một trong 3 trường duy nhất của Úc thuộc nhóm 21 trường đại học danh tiếng thế giới.

Thành lập năm 1949, UNSW là một trong những trường ĐH hàng đầu thế giới. UNSW luôn giữ vị trí Top về mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp (Australian Graduate Survey). Nằm ở phía Đông Nam Sydney, thành phố được bầu chọn là đô thị sinh viên thứ 4 thế giới và đô thị sinh viên hàng đầu nước Úc (Đô thị Sinh viên Tốt nhất QS 2015). Tại đây, hệ thống giáo dục luôn được chú trọng nhằm phát triển song song cùng nền kinh tế. Vì vậy, các chương trình đào tạo đều được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội và phù hợp với thế mạnh của bang.

Mới đây trường đã khai trương Trung tâm Đổi mới Michael Crouch, trụ sở mới cho sáng tạo ở UNSW, nơi sinh viên có thể phát triển ý tưởng trong không gian làm việc tiên tiến, gặp gỡ các nhà tiên phong với tầm nhìn xa trông rộng và liên hệ với các công ty đối tác để biến ý tưởng thành sản phẩm, công trình thương mại. Trường đứng thứ 27 thế giới về uy tín đối với nhà tuyển dụng (Xếp hạng QS 2020). Cộng đồng 250.000 cựu sinh viên đông đảo của trường ra làm việc tại những công ty lớn nhất và thịnh đạt nhất thế giới như Google, Penguin, Ernst & Young, PayPal, Rio Tinto, HSBC, NASA và Oxfam.

II. Các thành tích đáng tự hào của trường đại học University of New South Wales UNSW

 • Đại học New South Wales nằm trong TOP 44 trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS World University Rankings 2021) cũng như là một trong 4 trường đại học hàng đầu Úc
 • Top Trường đại học đầu tiên trên thế giới được xếp hạng AS Five Star Plus tối đa theo QS World University Rankings, 2019
 • Xếp hạng 1 Ở Sydney & NSW vì Danh tiếng của Nhà tuyển dụng. (Xếp hạng khả năng tuyển dụng sau đại học của QS, năm 2020)
 • Xếp hạng 38 thế giới về danh tiếng và học thuật theo QS World University Rankings, 2020.
 • Xếp hạng 27 thế giới về khả năng tuyển sinh sau đại học. (theo Xếp hạng khả năng tuyển dụng sau đại học của QS, năm 2020)
 • 23 trong số 50 môn học của trường được xếp hạng thế giới. Theo Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo chủ đề, năm 2020
 • 77,9% Sinh viên được làm toàn thời gian bốn tháng sau khi tốt nghiệp, theo Good Universities Guide, 2019.
 • Xếp hạng 1 tại Úc về nghiên cứu (Báo cáo xuất sắc trong nghiên cứu ở Úc, 2018/19)
 • Trường có chương trình bằng kép (cử nhân và thạc sĩ) giúp tiết kiệm chi phí và thời gian học

III. 8 ngành học nổi tiếng làm nên tên tuổi Đại học New South Wales

Đại học New South Wales sở hữu 900 chương trình đào tạo và được chia thành 9 khoa thành viên là: Khoa Văn và Khoa học Xã hội; Môi trường Xây dựng; Khoa Kinh doanh UNSW; Nghệ thuật và Thiết kế UNSW; Kỹ thuật; Luật; Y khoa; Khoa học và UNSW Canberra. Trường có 8 ngành học có xếp hạng cực cao trên thế giới và làm nên tên tuổi của New South Wales là:

1/ Kinh Doanh – Trường Kinh doanh UNSW là một trong các trường đào tạo về kinh doanh hàng đầu của Úc với chương trình đào tạo MBA đứng số 1 Úc. Trường là đối tác về nghiên cứu của Tập đoàn tư vấn như Boston, Qantas, Deloitte và PwC.

Xếp hạng Trường Kinh doanh UNSW năm 2021:

 • Xếp thứ nhất ở Úc về Tài chính (theo Xếp hạng Toàn cầu của Thượng Hải về các môn học)
 • Hạng nhất ở Úc về Quản lý (theo Xếp hạng Toàn cầu của Thượng Hải về các môn học)
 • Đứng thứ 2 ở Úc và thứ 19 trên toàn thế giới về Kế toán và Tài chính (Theo QS rankings)
 • Đứng thứ 2 ở Úc và thứ 40 trên toàn thế giới về Nghiên cứu Kinh doanh và Quản lý (theo QS rankings)
 • Được xếp hạng trong Top 50 trên toàn thế giới về Kinh tế lượng và Kinh tế lượng, và trong Top 100 trên toàn thế giới về Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin (theo QS rankings)

2/ Cơ Khí – Khoa cơ khí UNSW hoạt động mạnh mẽ ở cả cấp quốc gia và quốc tế là nơi đào tạo 22% kỹ sư có tầm ảnh hưởng nhất Australia. Khoa hiện nay đang đứng số 1 tại Úc, thứ 39 thế giới và cung cấp chương trình kỹ thuật đa dạng nhất

3/ Môi trường xây dựng – Khoa môi trường xây dựng UNSW (Top 23 tại Úc) chú trọng đào tạo về thiết kế, thi công và quản lý đô thị bao gồm những chuyên ngành cụ thể: Khoa học kiến trúc, Tính toán kiến trúc, Quản lý thi công và Bất động sản, Thiết kế công nghiệp, Kiến trúc nội thất, Kiến trúc và Quy hoạch cảnh quan.

4/ Luật – Trường luật UNSW đứng thứ 14 trên thế giới và đi đầu Úc về giáo dục và nghiên cứu pháp lý. Sinh viên tốt nghiệp Trường luật UNSW có mức lương khởi điểm cao nhất bang New South Wales

5/ Y học – Khoa y học UNSW là một trong 30 Khoa Y hàng đầu thế giới. với chất lượng giáo dục hàng đầu Khoa Y đang biến các sinh viên thành các chuyên gia y tế tận tụy với trình độ được thế giới công nhận.

6/ Khoa học – Khoa khoa học có 9 thuộc 100 ngành hàng đầu (Theo xếp hạng Đại học thế giới QS 2014). Trung tâm của trường gồm có: Trung tâm phân tích UNSW, các trạm nghiên cứu thực địa ở Cowan, Hồ Smiths và Fowlers Gap. Ngoài ra khoa còn là đối tác của Viện khoa học biển Sydney.

7/ Nghệ thuật và Thiết kế – Khoa nghệ thuật và thiết kế UNSW được xếp hàng đầu tại Úc. Với những chuyên ngành đạt tiêu chuẩn cao của thế giới như Lý luận nghệ thuật, Phê bình và Điện ảnh, Truyền hình và Phương tiện số, Nghệ thuật và Kỹ xảo hình ảnh.

8/ Văn khoa và Khoa học xã hội – Trường văn khoa và khoa học xã hội UNSW là một cộng đồng sôi nổi với các học giả táo bạo và sinh viên khám phá những tư tưởng lớn. Cán bộ giảng dạy đều là chuyên gia đầu ngành, kiến tạo tri thức mới và dạng thức hiểu biết mới. Trường kết hợp các truyền thống học thuật đã được kiểm nghiệm qua thời gian với các phương thức tư duy mới, tiên tiến, và áp dụng kiến thức đó vào giải quyết các thách thức của thế giới đương đại.

Đối với sinh viên chưa đạt yêu cầu nhập học UNSW cung cấp Chương trình Tiếng Anh và Dự bị đại học với nhiều cấp độ và thời gian giảng dạy linh hoạt.

IV/ Điều kiện đầu vào của Đại học New South Wales

Là trường thuộc TOP thế giới và TOP của Úc nên chương trình học tương đối nặng, phù hợp với những sinh viên có thành tích học tập tốt và cố gắng trong học tập và rèn luyện. Vậy trường có những yêu cầu đầu vào nào dành cho sinh viên quốc tế?

Đối với du học sinh Việt Nam nên theo học các chương trình dự bị để có thể dễ dàng thích nghi hơn với chương trình đại học tại trường.

 • Tiếng Anh: tùy trình độ đầu vào xét lớp phù hợp;
 • Dự bị đại học: GPA (lớp 11, 12): 6.0-8.0 (tùy ngành), IELTS 5.0-6.0 (tùy ngành);
 • Cao đẳng: GPA 8.0, IELTS: 6 (kĩ năng viết 6.0, không kĩ năng nào dưới 5.5);
 • Đại học: tốt nghiệp THPT với GPA lớp 12 trên 8.5 (thuộc nhóm 12 trường được công nhận tuyển thẳng), hoặc hoàn tất năm nhất Đại học hoặc tốt nghiệp chương trình Cao đẳng tại trường được công nhận; hoặc IELTS 6.5-7.0 (tùy ngành);
 • Thạc sỹ: tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5-7.0 (tùy ngành);
 • Tiến sỹ: Tốt nghiệp Đại học bằng danh dự, hoặc hoàn thành Thạc sỹ nghiên cứu của UNSW, IELTS 6.5-7.0 (tùy ngành).

Xem chi tiết về yêu cầu đầu vào cho từng chương trình học tại đây

V/ Kỳ nhập học:

 • Tiếng Anh: khai giảng hàng tháng;
 • Dự bị đại học: tháng 2, 3, 4, 6, 7, 9, 10, 11;
 • Cao đẳng: tháng 1, 8;
 • Đại học: tháng 2, 6, 9;
 • Sau đại học: tháng 2, 6, 7, 9.

VI/ Hồ sơ xin học:

Chung:

 1. Bằng của cấp học cao nhất;
 2. Học bạ của 2 năm gần nhất
 3. Chứng chỉ tiếng Anh- nếu có;
 4. Hộ chiếu (trang có ảnh và chữ kí)- nếu có;
 5. Thành tích học tập- phấn đấu khác- nếu nhắm học bổng

Sinh viên đăng ký học khóa Thạc sĩ cần nộp thêm:

 1. CV;
 2. 02 Thư giới thiệu;

VII/ Học phí:

Học phí 2022:

 • Tiếng Anh: $2,300-11,300 AUD;
 • Dự bị đại học: $22,800-45,800 AUD;
 • Đại học: $785-1,620 AUD/tín chỉ, trung bình 48 tín chỉ/năm;
 • Sau đại học: $775-1,035 AUD/tín chỉ, trung bình 48 tín chỉ/năm.

Cập nhật chi tiết về học phí dành cho sinh viên quốc tế tại đây

VIII/ Học bổng:

Cũng giống như những trường đại học nổi tiếng khác, New South Wales cũng dành rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

 • Học bổng 20.000 AUD/ năm- 100% học phí toàn bộ khóa học– International Scientia Coursework Scholarship: áp dụng cho các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ tín chỉ (trừ chương trình Sau đại học Online và tại UNSW cơ sở Canberra). Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo, hoạt động ngoại khóa, lí do chọn học UNSW;
 • Học bổng 5.000- 10.000 AUD cho 1 năm học– Australia’s Global University Award: áp dụng cho các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ tín chỉ (trừ chương trình Sau đại học Online và tại UNSW cơ sở Canberra). Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập, không yêu cầu hồ sơ xin học bổng;
 • Học bổng 5.000- 10.000 AUD cho 1 năm học- UNSW Global Academic Award: dành cho sinh viên đã hoàn thành xong chương trình Dự bị Đại học tại UNSW Global và chuyển tiếp lên 1 chương trình Cử nhân bất kỳ (trừ chương trình tại UNSW Canberra);
 • Học bổng 5.000 AUD/ năm, cho toàn khóa học– UNSW Arts, Architecture & Design Global Academic Scholarship: dành cho sinh viên đã hoàn thành xong chương trình Dự bị Đại học tại UNSW Global và chuyển tiếp lên 1 chương trình Cử nhân Khoa Arts, Architecture & Design;
 • Học bổng 5.000 AUD/ năm, cho toàn khóa học– UNSW Arts, Architecture & Design International Articulation Scholarship: dành cho sinh viên đã hoàn thành xong chương trình Liên thông lên Đại học tại 1 tổ chức đối tác và chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân Khoa Arts, Architecture & Design;
 • Học bổng 15.000 AUD cho 1 năm học– UNSW Business School International Pathway Award: dành cho sinh viên đã hoàn thành xong chương trình Cử nhân/Thạc sĩ tại 1 tổ chức đối tác hoặc chương trình Dự bị Đại học tại UNSW Global và chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân/ Thạc sĩ tín chỉ Khoa Kinh doanh;
 • Học bổng 5.000 AUD/ năm, cho toàn khóa học– UNSW Business School International Scholarship: dành cho sinh viên đăng ký chương trình Cử nhân/ Thạc sĩ tín chỉ Khoa Kinh doanh;
 • Học bổng 10.000 AUD cho 1 năm học– UNSW Law & Justice International Award: dành cho sinh viên đăng ký chương trình Cử nhân/ Thạc sĩ tín chỉ Luật (chương trình LLB, JD or LLM);
 • Học bổng 5.000- 7.500 AUD: áp dụng cho chương trình Dự bị Đại học & Cao đẳng tại UNSW Global;
 • Học bổng 10.000 AUD mỗi năm– Dr Vincent Lo Asia Undergraduate Scholarships: áp dụng cho toàn bộ thời gian học của chương trình cử nhân (lên đến 5 năm).

Xem chi tiết về các chương trình học bổng UNSW tại đây

Tham quan trường: Mời quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tham quan khuôn viên Đại học New South Wales Úc tại đây:

Liên hệ nhận quà tặng và tư vấn miễn phí:

Công ty Tư vấn Du học VIP (VIP Study Overseas) là Văn phòng đại diện tuyển sinh của Đại học New South Wale tại Việt Nam. Liên hệ tới Du học VIP, bạn sẽ được:

 • Tư vấn và cung cấp thông tin miễn phí về trường, các khóa học, học bổng mới nhất
 • Nhận BỘ QUÀ TẶNG tài liệu MIỄN PHÍ bao gồm: Tài liệu về trường, các khoá học, điều kiện nhập học, hướng dẫn 3 bước quan trọng để có lộ trình du học Úc thành công.
 • Hỗ trợ hoàn tất các thủ tục xin thư mời học và xin visa du học
 • Hướng dẫn lên đường nhập học, thu xếp chỗ ở và đưa đón sân bay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc chuyên sâu, Du học VIP tự hào đã đồng hành cùng hàng ngàn quý phụ huynh và các bạn sinh viên trong hành trình du học Úc. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và các hỗ trợ CHUYÊN NGHIỆP – KỊP THỜI – CHÍNH XÁC và XUYÊN SUỐT quá trình du học để đảm bảo con đường du học và định cư Úc thành công cho tất cả các bạn sinh viên yêu quý.

Mời quý vị và các bạn để lại tin nhắn qua số zalo 0986781890 để nhận tài liệu miễn phí hoặc gọi zalo để tư vấn trực tiếp cùng chuyên viên tư vấn của Du học VIP nhé.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIP (VIP STUDY OVERSEAS)

Hotline/viber/zalo: 098 678 1890

Email: duhocvip@gmail.com

Website: http://duhocvip.com/

Du học VIP – dẫn đầu về chất lượng dịch vụ tư vấn du học Úc.

Chúng tôi làm việc vì quyền lợi của du học sinh Việt Nam và sự phát triển cộng đồng!

Các bài đã đăng